Nhận Xét Mới

Chia sẻ kinh nghiệm chữa khỏi viêm amidan bị sưng to

Amidan bị sưng to là một trong những triệu chứng chính của bệnh viêm amidan. Amidan sưng to gây cản trở nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt, ăn uống của người bệnh.

Viêm amidan thường được biểu hiện với nhiều triệu chứng, mỗi bệnh nhân lại có thể có những triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, sưng amidan là một triệu chứng viêm amidan mà ai cũng có thể mắc phải.
Amidan bị sưng to, viêm nhiễm

Amidan bị sưng to ảnh hưởng gì đến cuộc sống của người bệnh:

Sưng amidan là một trong những triệu chứng phổ biến, bệnh thường khiến những người mắc phải gặp vô cùng nhiều khó khăn trong cuộc sống. Dưới đây là những khó khăn mà người bệnh thường gặp phải khi hai amidan bị sưng viêm.
Khi amidan bị sưng to, đặc biệt khi nó sưng to quá mức có thể gây tắc nghẽn đường ống thở, khiến bệnh nhân khó thở. Nhiều khi ngủ còn có thể bị ngưng thở tạm thời rất nguy hiểm.
Bên cạnh đó, khi amidan bị sưng cũng gây cản trở nhiều trong việc ăn uống của bệnh nhân. Khi hai hạt amidan sưng to gây hẹp cổ họng, khi ăn hay uống, thức ăn sẽ cọ xát vào amidan bị sưng viêm khiến cổ họng bị đau rát khiến bệnh nhân không muốn ăn uống gì, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và thể chất của người bệnh.
Ngoài ra, do amidan cũng là một trong bộ phận giúp bảo vệ cơ thể, khi cơ thể bị các loại vi khuẩn hay virus tấn công, amidan sẽ sản sinh kháng thể trống lại các tác nhân gây bệnh đó. Khi amidan bị sưng viêm khiến cho chức năng đó bị hạn chế nên rất dễ gây các bệnh khác cho cơ thể của chúng ta.
Thuốc Đông y điều trị viêm amidan hiệu quả
Xem thêm:

Cách trị viêm amidan sưng to hiệu quả:

Khi amidan bị sưng to, bạn có thể dùng bài thuốc Đông y như sau nếu có thể sắc thuốc để uống:
Bài thuốc chữa sưng amidan : Bồ công anh 30g, sinh địa 6g, đại thanh diệp 15g, cát cánh 10g, cam thảo 6g. Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang, mỗi ngày bạn uống 2 lần.
Bài thuốc chữa viêm amidan: Ngân hoa 15g, mã thầy 10g, liên kiều 15g, xạ can 12g, ngưu bàng tử 12g, đại thanh diệp 20g, sơn đậu căn 6g, cát cánh 10g, sinh cam thảo 10g. Mỗi một ngày bạn sắc 1 thang rồi chia làm 3 lần uống.
Cách tốt nhất để chữa khỏi sưng amidan là bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể có sức đề kháng để chống lại tác nhân gây bệnh, đảm bảo các thói quen sinh hoạt điều độ, lành mạnh như:
Mặc ấm khi trời trở lạnh, tránh khí lạnh xâm nhập vào cơ thể.
Không dùng đồ uống quá lạnh và quá nóng khi trời quá rét.
Cần hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích.
Tạo thói quen dùng khẩu trang khi đi ra ngoài.
Đảm bảo vệ sinh răng miệng.
Viêm amidan sưng to gây cản trở rất nhiều trong cuộc sống, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy việc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tất là vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta.

0 Response to "Chia sẻ kinh nghiệm chữa khỏi viêm amidan bị sưng to"

Đăng nhận xét

Friends list