Nhận Xét Mới

Viêm amidan quá phát và 3 cấp độ nguy hiểm của bệnh

Viêm amidan là một trong những bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh có nhiều dạng biểu hiện khác nhau như viêm amidan cấp, mãn tính, viêm amidan hốc mủ và viêm amidan quá phát...

Bệnh viêm amidan thường có những diễn tiến rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, đặc biệt là viêm amidan quá phát. Vậy viêm amidan quá phát là căn bệnh như thế nào, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu.
Viêm amidan quá phát

Viêm amidan quá phát:

Bệnh viêm amidan quá phát thường xuất hiện chủ yếu là ở trẻ em. Lúc này amidan bị viêm sưng to quá mức lấn át làm hẹp khoang họng. Có những triệu chứng cụ thể sau:
Họng người bệnh viêm amidan quá phát luôn có cảm giác đau rát khó chịu như có dị vật nào đó vướng ở bên trong, khác hẳn với những triệu chứng viêm amidan thông thường.
Người bị viêm amidan quá phát hơi thở thường có mùi hôi, xuất hiện ho khan kéo dài, Ho nhiều về đêm và sáng sớm.
Amidan sứng quá to khiến người bệnh khó ăn, ăn chậm, cơ thể mệt mỏi, uể oải, chán nản.
Người bệnh kém ngủ do amidan sưng to gây bít tắc đường hô hấp trên gây hiện tượng ngủ ngáy, ngủ không sâu giấc. Thậm chí xảy ra tình trạng ngừng thở khi ngủ rất nguy hiểm.
Bệnh viêm amidan quá phát ảnh hưởng lớn tới quá trình phát âm và giọng nói của người bệnh, nếu là ỏe trẻ nhỏ nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển của trẻ.
Viêm amidan quá phát có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Xem thêm:

3 cấp độ của viêm amidan quá phát:

Viêm amidan quá phát A1 (độ 1):

Ở cấp độ này midan sưng to tròn, cuống gọn. Chiều ngang amidan nhỏ hơn hoặc chỉ bằng 1/4 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.

Viêm amidan quá phát A2 (độ 2):

Ở cấp độ này midan to tròn như dạng 1. Còn chiều ngang amidan nhỏ hơn hoặc bằng khoảng 1/3 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.

Viêm amidan quá phát A3 (độ 3):

Ở cấp độ này chiều ngang của amidan nhỏ hơn hoặc bằng 1/2 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.

Bài thuốc đông y chữa viêm amidan quá phát hiệu quả:

Bài 1: Kim ngân hoa 20g, hoàng liên 12g, xạ can 8g, hoàng bá 12g, huyền sâm 16g, tang bạch bì 12g, sinh địa 16g, cam thảo đất 16g, thạch cao 20g. Thạch cao sắc trước 10 phút rồi mới cho các vị thuốc khác. Sắc uống mỗi ngày một thang. Bài thuốc này giúp chữa amidan quá phát độ 2, 3.
Bài 2: Ngưu bàng 12g, hoàng liên 8g, liên kiều 12g, cam thảo đất 12g, thăng ma 10g, đẳng sâm 12g, cát cánh 12g, phù bình 12g, thiên hoa phấn 12g, xạ can 8g, sơn đậu căn 12g, lô căn 8g. Tất cả cho lên sắc uống.

0 Response to "Viêm amidan quá phát và 3 cấp độ nguy hiểm của bệnh"

Đăng nhận xét

Friends list