Nhận Xét Mới

Các món ăn chữa amidan hiệu quả có thể bạn chưa biết

Người ta thường bảo “mắc bệnh thì vái tứ phương” khi bị bệnh con người thường có tâm lí sử dụng các loại thuốc hiệu quả đặc chủng bệnh. Chính vì thế mà không biết rằng các món ăn chữa amidan vừa hiệu quả vừa dễ làm lại bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc trị amidan đối với những trường hợp nặng bắt buộc theo sự chỉ định của bác sĩ. Những trường hợp bệnh không qua nguy hiểm và không cần phải cắt amidan. Người bệnh cũng nên tham khảo một số cách chữa trị amidan bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng, các loại vitamin cho cơ thể. Từ đó tăng súc đề kháng giảm thiểu các triệu chứng bệnh. Cùng tìm hiểu về các món ăn chữa amidan hiệu quả và khá đơn giản nhé.

Thịt lợn nạc nấu bồ công anh

Đây là món ăn vừa ngon lại hiệu quả dành cho bệnh nhân bị viêm amidan mãn tính có hoa mắt, đầu váng và yếu hầu nóng rát.

Canh thịt lợn nấu bồ công anh

Dùng 50g thịt lợn nạc đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, cho thêm 100 g bồ công anh tươi đã giã nát bọc vải màn vào nấu cùng trong khoảng 2 tiếng . Sau khi được để nguội bớt và dùng mỗi ngày 2 bát con chia làm 2 lần sẽ thấy tình trạng bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Món canh mộc nhĩ nấu mạch đông trị viêm amidan

Nguyên liệu cần dùng: 200 g mộc nhĩ và 30 g mạch đông.
Mộc nhĩ trắng ngâm nở bỏ cuống sau đó cho vào nồi thêm nước nấu nhừ với lửa nhỏ, mạch đông đem sắc lấy nước. Sau đó dùng nước mạch đông mộc nhĩ cho vào nồi, nấu thành canh đặc khoảng 2 bát con. Chia ăn 2 lần trong ngày giúp chữa bệnh viêm amidan mãn tính kèm ho khan và sốt khá là hiệu quả đấy nhé.

Món canh bách hợp và lá dâu

Với bệnh viêm amidan có chứng ngứa họng, họng có hiện tượng khô nóng đau và ho có đờm ít bạn có thể dùng cách này để hổ trợ và điều trị bệnh.
Hãy lấy 20 g bách hợp bỏ vỏ lụa thêm 9g lá dâu đã rửa sạch và sắc lấy nước vào nấu cùng. Mỗi ngày ăn 1 bát con món canh này vừa bổ dưỡng lại giúp hỗ trợ điều trị viêm amidan rất tốt.

Chanh tươi+ đường phèn

Chanh tươi và đường phèn

Chỉ cần lấy 3 lát chanh tươi cho vào hãm nước sôi thêm 15 g đường phèn khuấy đều là bạn đã có được đồ uống chữa viêm amidan hữu hiệu.

Hàng ngày dùng 2 cốc là đủ để bệnh viêm amidan mạn tính kèm hiện tượng chảy máu chân răng nhờ thế mà dần được loại bỏ.

Trên đây là một số món ăn chữa amidan vừa hiệu quả trị bệnh cũng như hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh. Ngoài ra đây cũng là các loại thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng tăng đề kháng cho cơ thể chống lại các bệnh vừa dễ chế biến lại rất ngon.0 Response to "Các món ăn chữa amidan hiệu quả có thể bạn chưa biết"

Đăng nhận xét

Friends list