Nhận Xét Mới

Cách chữa bệnh viêm amidan bằng hạnh nhân và hoa thiên phấn

Việc chữa bệnh viêm amidan bằng các mẹo dân gian được nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng đặc biệt là cho trẻ và các bà bầu. Bài thuốc không gây tác dụng phụ nên an toàn cao và hiệu quả không kém so với các loại thuốc khác.

Có nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm amidan hiệu quả. Xin giới thiệu đến các bạn bài thuốc chữa viêm amidan bằng hạnh nhân và hoa thiên phấn. Dùng điều trị bệnh viêm amidan đặc biệt là đối với bệnh ở dạng viêm amidan cấp tính.

Các chất bổ dưỡng có trong hạnh nhân và hoa thiên phấn

Hạt hạnh nhân có vỏ màu nâu và sần sùi. Tuy nhiên, độ dày của vỏ cũng như độ sần sùi sẽ phụ thuộc vào từng loại giống hạnh nhân. Lớp nhân bên trong hạt hạnh nhân có màu nâu, hơi đậm, ăn có vị thơm và rất béo. Hạt hạnh nhân có chứa những thành phần quý giá, như: Chất xơ, chất béo, Carbohydrate, protein, vitamin và chất khoáng. Do đó hạt hạnh nhân còn là nguồn năng lượng rất tuyệt vời cho cơ thể. Chỉ với 25g hạt hạnh nhân bạn đã có 70% vitamin E cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Chính vì vậy nó có tác dụng bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh viêm amidan rất tốt.
Hoa thiên phấn
Hoa thiên phấn còn có tên gọi khác là dưa trời, dưa núi, hoa bát, vương qua, dây bạc bát, bát bát trâu, thau ca, thảo ca, qua lâu nhân, bạt bát. Tên khoa học của hao thiên phấn là Trichosantheskirilowii Maxim. Cây thuộc giống thảo leo sống lâu năm, thân có rãnh, tua cuốn có 2 -3 nhánh, lá mọc so le. Hoa đực mọc thành chùm, một chùm dài khoảng 15 cm, chiều rộng khoảng 7 cm, có màu trắng, cánh hoa dài khoảng 2,5cm, nhị 3cm. Hoa cái mọc đơn độc, bầu có cuống và dài khoảng 3cm. Quả cây thiên phấm mọng tròn, to khoảng 9 – 10 cm, màu vàng cam, hạt tròn, dẹp, dài khoảng 11 – 16mm, rộng 7 – 12 mm, bên trong có lớp vỏ lụa màu xanh. Ra hoa vào khoảng tháng 6 – 8 và có quả vào khoảng tháng 9 – 10.

Cách chưa bệnh viêm amidan bằng hạnh nhân và hoa thiên phấn

Nguyên liệu , thành phần:

-10g hạnh nhân

-15g thiên hoa phấn
Quả hạnh nhân
Các bước thược hiện

–Bạn hãy cho các nguyên liệu trên đem sắc thành thuốc uống
–Ngày uống hai lần

Đây cách chữa viêm amidan bằng thảo dược hiệu quả. Tuy nhiên kiên trì thực hiện sử dụng bài thuốc chữa bệnh viêm amidan này sẽ thấy tác dụng các triệu chứng bệnh rõ rệt và hiệu quả triệt để bệnh hơn.

Xem thêm0 Response to "Cách chữa bệnh viêm amidan bằng hạnh nhân và hoa thiên phấn"

Đăng nhận xét

Friends list