Nhận Xét Mới

Mật ong thần dược giúp chữa khỏi các bệnh viêm họng

Mật ong từ lâu đã được xem là một loại thần dược của nhân gian. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu công dụng tuyệt vời của mật ong trong việc chữa bệnh viêm họng.

Viêm họng là một bệnh khó chữa dứt điểm

Sơ lược về mật ong nguyên chất:

Mật ong là thực phẩm và dược phẩm được lấy từ tổ của những chú ong mật. Thông thường sau khi làm tổ và sinh con thì những chú ong mật thường đi hút mật hoa sau đó nhả vào trong tổ (xáp ong) để nuôi con. Lợi dụng điều này mà con người đã biết lấy xáp ong để chiết xuất ra mật ong để sử dụng trong nhiều việc khác nhau, trong đó mật ong được sử dụng làm thực phẩm và làm thuốc chữa bệnh là nhiều nhất.
Mật ong là hỗn hợp của rất nhiều loại đường khác nhau cùng với một số thành phần hợp chất khác nữa. Thành phần chủ yếu của mật ong chính là fructose (38,5%) và khoảng 31% là glucozer…
Trong thành phần của mật ong còn chứa một số hợp chất giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, chống các hiện tượng viêm nhiễm rất tốt nên thường được áp dụng để làm thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau trong đó chữa viêm họng bằng mật ong sẽ rất hiệu quả.

Sử dụng mật ong chữa viêm họng:

Ta có thể áp dụng rất nhiều bài thuốc có mật ong để chữa viêm họng, dưới đây là một số bài thuốc từ mật ong giúp trị viêm họng hiệu quả.

Cách chữa viêm họng bằng mật ong và gừng:

Gừng là loại gia vị được sử dụng nhiều trong nhà bếp. Gừng có tính nóng và hương thơm đặc biệt nên rất phù hợp trong việc chữa các bệnh có tính hàn như viêm họng. Hơn nữa gừng có tính kháng khuẩn mạnh, chính vì vậy chữa trị viêm họng bằng gừng kết hợp thêm với mật ong sẽ cực kỳ hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch, rồi giã nhuyễn lấy nước. Sau đó bạn đem trộn với mật ong theo đúng tỉ lệ 1:1 rồi đem uống. Mỗi ngày nên uống 3 lần, mỗi lần chỉ 1 thìa cà phê thôi.
Mật ong và chanh là thuốc chữa viêm họng hiệu quả

Cách chữa viêm họng bằng mật ong và chanh tươi:

Công dụng tuyệt vời của chanh tươi thì không còn gì phải bàn cãi nữa. Thành phần của chanh có chứa các chất chống oxy hóa, hàm lượng lớn vitamin C. Kết hợp giữa chanh và mật ong sẽ rất hiệu quả với bệnh nhân viêm họng cấp.

Cách thực hiện như sau:

Chanh tươi đem cắt đôi rồi vắt lấy nước và trộn đều với mật ong theo tỉ lệ 3:1 rồi uống. Mỗi ngày uống từ 2 - 4 lần để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Đây cũng là cách chữa ho, chữa viêm họng cho trẻ nhỏ cực kì hiệu quả và an toàn. Đối với trẻ em, bạn nên giảm tỉ lệ trong công thức xuống 1:1 thôi nhé.
Viêm họng là một bệnh tiềm ẩn rất nhiều những nguy hiểm, tuy nhiên chỉ với mật ong và một số thứ đơn giản khác là bạn hoàn toàn có thể loại được nỗi lo về căn bệnh này rồi đó.
Xem Thêm:

0 Response to "Mật ong thần dược giúp chữa khỏi các bệnh viêm họng"

Đăng nhận xét

Friends list