Nhận Xét Mới

Trẻ bị viêm amidan kiêng ăn gì và nên ăn gì là tốt

Khi bị viêm amidan gây các triệu chứng đau, rát họng gây khó chịu trong việc ăn uống cho trẻ. Cần có chế độ ăn uông phù hợp cho trẻ, vậy trẻ bị viêm amidan cần kiêng ăn gì và ăn gì chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Trẻ bị viêm amidan nên ăn gì là tốt

Do cổ họng khi bị viêm amidan thường rất đau nên cho trẻ dùng các loại thức ăn mềm, lỏng, ấm vừa phải để trẻ dễ nuốt dễ ăn.

Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn. Chọn các nhóm thực phẩm xanh, sạch nhằm tăng sức đề kháng cơ thể hỗ trợ điều trị bệnh.
Các thực phẩm giàu vitamin
Uống đầy đủ lượng nước mỗi ngày có thể uống nhiều hơn càng tốt giúp họng dễ chịu và bớ khô hơn.

Bổ sung các loại vitamin đặc biết là vitamin C từ các loại hoa quả trái cây. Sử dụng các loại quả, trái cây dạng sinh tố, dạng lỏng cho trẻ dêc sử dụng.

Sử dụng các loại trà thảo mộc hỗ trợ điề trị viêm amidan cho trẻ.
Một số các loại thảo dược có khả năng kháng viêm diệt khuẩn tốt như tí tô, gừng tỏi, chanh...

Các loại thực phẩm trẻ nên kiêng ăn

Đối với trẻ hệ thống miễn dịch chưa phát triển đầy đủ, việc sử dụng các loại thực phẩm cũng như đồ uống không đúng. Có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và khả năng chống bệnh của trẻ. Chính vì vậy khi trẻ bị viêm amidan cần kiêng ăn gì chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Hạn chế ăn các loại thức ăn cay nóng, quá cứng quá lạnh nhiều chất kích thích hay các loại ngũ cốc khô, đồ ăn chiên xào nướng nhiều dầu mỡ. Khi đó ảnh hưởng đến các vết viêm trên amidan làm đau họng.
Đồ ăn cay nóng nhiều dầu mỡ
Tránh cho trẻ sử dụng bia rượu, thuốc lá nhất là việc hít phải khói thuốc, sử dụng các đồ ăn có chất kích thích như ớt, tỏi, hạt tiêu.... tránh các chất này có thể kích ứng lên amidan gây nhiều triệu chứng viêm amidan khó chịu.

Không ăn các loại sô coola, nho khô, đậu phộng vì các loại này chữa nhiều chất arginin có tác dụng không tốt cho cơ thể nó thúc đẩy các siêu vi phát triển làm bệnh lâu khỏi.

Không nên cho trẻ ăn các loại đồ ăn như rau sống, các loại trẻo, gỏi không tốt cho sức khỏe của trẻ trong quá trình điều trị viêm amidan.

Trên đây là một số lưu ý cũng như lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn cho trẻ khi bị viêm amidan. Việc trẻ bị viêm amidan kiêng ăn gì và nên ăn hay sử dụng loại thức phẩm đồ uống gì là tốt nhất cho sức khỏe và việc điều trị bệnh tốt nhất.

Xem thêm

0 Response to "Trẻ bị viêm amidan kiêng ăn gì và nên ăn gì là tốt"

Đăng nhận xét

Friends list