Nhận Xét Mới

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không? Nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm amidan mãn tính là do bệnh viêm amidan tái phát liên tục trở thành đạng mãn tính. Bệnh gây ra nhiều biến chứng và các hiện tượng quá phát nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không? Các biến chứng gặp phải?

Bệnh viêm amidan mãn tính thường có các biểu hiện ban đầu như toàn thân cảm thấy ớn lạnh, rét run sau đó có hiện tượng sốt , toàn thân mệt mỏi. Sau đó có hiện tuong đau hai bên họng, cảm thấy khó nuốt, vướng vúi trong cổ họng và có thể đau lên vùng tai, có thể có đờm và dịch chảy ở sau thành họng.

Bệnh viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không?

Vâng trước hết đối với tất cả các bệnh khi không được phát hiện và điều trị kịp thời đều gây tác hại đối với sức khỏe. Viêm amidan mãn tính là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân song lại là bệnh gây ra nhiều biến chứng và thể quá phát ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh.
Amidan quá phát gây khó ăn uống, thở
Viêm amidan mãn tính có nguy cơ dẫn đến ung thư vòm họng đây là trường hợp ít xảy ra do amidan là cơ quan sinh ra các tế bào lympjo làm tăng chức năng hệ miễn dịch cho cơ thể. Cần điều trị sớm nhất khi mắc các triệu chứng viêm amidan, vừa dễ dàng vừa an toàn và ít tốn kém.

Viêm amidan mắc đi mắc lại nhiều lần làm amidan thay đổi hiện tượng này dẫn đến amidan bị quá phát.

Viêm amidan quá phát thể sưng to gây nên viêm thanh quản: là hiện tượng hai amidan sưng to, đau rát, gây khó thở, khàn tiếng có thể gây mất tiếng, do các dịch nhầy chảy thuống thanh quản nhiều lần làm thanh quản bị hư hỏng.

Viêm amidan quá phát xơ teo là hiện tượng amidan bị viêm nhiều lần không được điều trị triệt để. Làm cho amidan không trở lại kích thước ban đầu mà teo dần đi, bề mặt amidan gồ ghề, xuất hiện nhiều xơ, nhiều hốc các hốc chứa nhiều bã mủ chủ yếu xảy ra ở người lớn tuổi.

Ngoài ra viêm amidan mãn tính còn gây ra các biến chứng nếu không được điều trị kịp thời.

Áp xe quanh amidan : chủ yếu là do viêm amidan mãn tính gây cho bệnh nhân cảm giác đau họng, khó nuốt, sưng họng, đau đầu, sốt cao, hơi thở có mùi hôi, sổ mũi liên tục. Khi khám họng sẽ thấy khẩu cái mềm bên áp xe bị đẩy ra trước, khi rạch dẫn lưu nhiều mủ đặc và rất thối có trong ổ áp xe.

Viêm tai giữa: viêm amidan có nguyên nhân do nhiễm độc tố liên cầu. Các biểu hiện thường gặp là cơ thể nổi ban, sưng hạch cổ, đau họng, nhức đầu, sốt cao, vị trí hai bên amidan sưng to có thể dẫn đến viêm tai giữa và hoại tử các xương con.

Viêm amidan còn gây ra các bệnh viêm họng viêm xoang mũi, viêm cầu thận, viêm khớp thấp, thấp tim.

Chính vì vậy không nên tự ý dùng thuốc khi có các triệu chứng bệnh vì có thể vô tình khiến bệnh kéo dài và tái phát thường xuyên gây nên các biến chứng có hại cho cơ thể. Trên đây là bài viết đủ để trả lời cho bạn viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không nhé, các bạn nên đọc và bổ sung vào kiến thức trị bệnh cho mình nhé.

Xem thêm0 Response to "Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không? Nguy hiểm như thế nào?"

Đăng nhận xét

Friends list