Nhận Xét Mới

Viêm họng cấp ở trẻ - nguyên nhân và cách phòng bệnh hiệu quả

Viêm họng ở trẻ là một trong những căn bệnh nguy hiểm nếu các mẹ không phát hiện và chữa trị bệnh sớm. Vậy viêm họng ở trẻ do đâu và cách phòng bệnh cho trẻ như thế nào?

Viêm họng ở trẻ là căn bệnh nguy hiểm

Nguyên nhân gây viêm họng cấp ở trẻ:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng ở trẻ. Dưới đây là một số nguyên nhân gây viêm họng mà trẻ thường xuyên gặp phải:
Thời tiết: đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm họng ở trẻ. Thời tiết thay đổi đột ngột chính là những nguyên nhân gây bệnh viêm họng ở trẻ. Những khoảng thời gian giao mùa, đặc biệt là thời tiết chuyển lạnh rất dễ khiến trẻ bị viêm họng.
Môi trường sống: môi trường sống của trẻ bị ô nhiễm, nhiều hóa chất, khói bụi độc hại sẽ dễ dàng khiến trẻ bị bệnh viêm họng hơn. Theo nghiên cứu thì tỉ lệ những trẻ mắc bệnh viêm họng ở trẻ thành thị cao hơn so với trẻ ở các vùng núi.
Lây nhiễm: bệnh viêm họng ở trẻ cũng có thể xảy ra khi trẻ tiếp xúc với những người bị bệnh viêm đường hô hấp khác.
B
ệnh cũng có thể lây từ các bệnh hô hấp khác trên cơ thể như viêm mũi, viêm amidan…

Cách phòng bệnh viêm họng cho trẻ hiệu quả:

Virus và vi khuẩn chính là những thủ phạm gây đau họng cho bé. Vì vậy các mẹ nên vệ sinh bàn tay, bàn chân của trẻ thường xuyên.
Nếu trẻ đã bước vào tuổi ăn dặm, các mẹ nên sắm dụng cụ nấu ăn riêng cho trẻ (không nên sử dụng đồ nấu chung với người thân trong nhà). Trước khi nấu ăn cho trẻ thì các mẹ nên vệ sinh tay sạch sẽ cho trẻ.
Cần chăm sóc và bảo vệ con khỏi viêm họng
Có thể dùng máy điều hòa nhiệt độ trong phòng trẻ nhưng nên lưu ý cách sử dụng để không khiến bé bị viêm họng:
Không nên đặt bé nằm ở nơi có luồng gió điều hòa trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng của bé nên được duy trì ở mức 24 - 26 độ C.
Khi không sử dụng điều hòa, nên mở cửa sổ phòng của trẻ cho thoáng khí. Nên thường xuyên vệ sinh điều hòa để tránh điều hòa bị nhiễm bẩn.
Sử dụng quạt hợp lý. Tương tự như điều hòa, không nên để quạt thốc trực tiếp vào vùng mặt của trẻ. Có thể bật quạt hướng thẳng vào tường, phía chân của khi bé ngủ. Ở vị trí này, hơi mát từ quạt có thể lan tỏa khắp phòng và khiến bé ngủ ngon.
Nếu bé ngủ chung giường với bố mẹ, có thể bật và cho quạt quay nhẹ bên ngoài màn. Tốt nhất, người lớn nên nằm ngoài (tiếp xúc trực diện với hướng gió) và để bé ngủ ở vị trí bên trong. Nhiều người mẹ chọn cách quạt tay cho bé trong những ngày nhiệt độ không quá cao.
Trên đây là những kiến thức mà các mẹ cần ghi nhớ để có thể giúp trẻ tránh gặp phải những nguy hiểm về căn bệnh viêm họng. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn phòng bệnh viêm họng cho con hiệu quả.
Xem Thêm:

0 Response to " Viêm họng cấp ở trẻ - nguyên nhân và cách phòng bệnh hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list