Nhận Xét Mới

Nguyên nhân gây đau họng và một số mẹo hay giúp giảm đau họng nhanh

Đau họng là một trong những triệu chứng gây ra rất nhiều khó chịu đối với mỗi chúng ta. Bai viết này chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo giúp giảm đau họng nhanh.

Đau họng là triệu chứng vô cùng khó chịu
Đau họng là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, có thể là do bệnh, cũng có thể là do những tổn thương từ các tác động bên ngoài. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân có thể khiến bạn bị đau họng:

Những nguyên nhân gây đau họng:

Nguyên nhân từ các bệnh mắc phải:

Bệnh viêm họng: viêm họng chính là nguyên nhân gây đau họng chính đối với chúng ta. Triệu chứng phổ biến nhất, tiêu biểu nhất chính là đau họng.
Khi bị viêm họng thì không những cuống họng bị sưng to mà 2 bên thành họng cũng bị sưng khiến bạn thường xuyên bị đau. Đau đặc biệt nhiều khi bạn ăn hoặc uống nước, nói to khi bị viêm họng cũng có thể gây đau họng.
Bệnh viêm amidan: khi bạn mắc phải bệnh viêm amidan thì khả năng bạn bị đau họng cũng rất là cao. Khi bị viêm amidan thì 2 hạt amidan sẽ sưng to khiến bạn có cảm giác vướng víu và đau rát ở cổ họng.
Bệnh viêm phế quản: Khi bị viêm phế quản sẽ khiến bạn ho lâu ngày, chính hiện tượng ho, đặc biệt là viêm phế quản co thắt sẽ khiến bạn bị đau cổ họng.

Những nguyên nhân khác:

Ngoài các bệnh có thể gây đau họng thì còn có một số nguyên nhân khác cũng có thể khiến bạn bị đau họng. Trong đó thường hay xuất hiện nhất đó chính là các nguyên nhân sau:
Hóc xương: đây là hiện tượng rất phổ biến gây đau họng. Đa phần những trường hợp đau họng thường là do hóc xương cá.
Đau họng do nói nhiều hay hát nhiều: điều này lý giải vì sao những người làm nghề ca sĩ hay giáo viên, MC thường xuyên bị đau họng.
Ho gà là một nguyên nhân gây đau họng

Cách giảm đau họng nhanh chóng:

Để có thể giảm nhanh các triệu chứng đau họng, đặc biệt là do các bệnh thì bạn cần thường xuyên xúc họng bằng nước muối pha loãng. Bên cạnh đó thì cũng cần uống nhiều nước hàng ngày, ăn nhiều hoa quả, rau xanh và các loại nước ép trái cây.
Bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà mình một lọ chanh đào ngâm mật ong để có thể trị ho và giảm nhanh đau họng khi có bệnh xuất hiện.
Đối với trường hợp hóc xương cá thì bạn có thể ngậm một miếng vỏ cam hay vỏ chanh nhỏ sẽ giúp khỏi ngay hiện tượng hóc xương cá.
Trên đây là những nguyên nhân và một số cách giúp bạn giảm đau họng nhanh chóng ngay tại nhà mà không mất tiền để đi chữa ở các cơ sở y tế.

Xem Thêm:

0 Response to "Nguyên nhân gây đau họng và một số mẹo hay giúp giảm đau họng nhanh"

Đăng nhận xét

Friends list