Nhận Xét Mới

Những trường hợp trẻ bị viêm họng mà các mẹ cần đưa trẻ đến viện gấp

Viêm họng là một trong những căn bệnh cực kỳ phổ biến ở trẻ. Vậy khi bé bị viêm họng thì những trường hợp nào phải đưa trẻ đến bệnh viện?

Bệnh viêm họng ở người lớn thường không gây nhiều nguy hiểm, nhưng khi căn bệnh này xảy ra ở trẻ nhỏ thì nó lại không hề đơn giản. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những nguy hiểm mà trẻ gặp phải khi bị viêm họng.
Viêm họng rất hay xảy ra ở trẻ em

Những nguy hiểm khi trẻ bị viêm họng:

Viêm họng có thể khiến trẻ bị sốt cao. Sốt viêm họng ở trẻ là một trong những triệu chứng vô cùng nguy hiểm, đã có không ít trường hợp trẻ bị viêm họng do sốt quá cao nên gây ra hiện tượng co giật và khiến trẻ bị tử vong.
Đau họng cũng là một triệu chứng nguy hiểm ở trẻ. Đau và rát họng khiến trẻ thường xuyên bỏ ăn, hay quấy khóc khiến trẻ gặp rất nhiều ảnh hưởng trong việc phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.
Viêm họng ở trẻ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với trẻ. Có rất nhiều biến chứng khi trẻ mắc bệnh viêm họng, các biến chứng đó là:
Biến chứng tại chỗ: gây áp-xe hoặc viêm tấy quanh họng, viêm tấy quanh amidan, ở trẻ nhỏ có thể gây áp-xe thành họng,…
Biến chứng gần: mắc các bệnh viêm nhiễm khác như: ra viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa. Ngoài ra, bé bị viêm họng còn có thể lan xuống thanh quản gây viêm thanh quản hoặc viêm cả khí quản, viêm phế quản hoặc viêm phổi.
Biến chứng xa: viêm cầu thận cấp, thấp khớp, thấp tim,… Đây là 3 biến chứng xa điển hình và nguy hiểm nhất của bệnh viêm họng mà ít ai có thể ngờ tới.

Cẩn thận với bệnh viêm họng ở trẻ

Những trường hợp cần đưa trẻ bị viêm họng đến bệnh viện:

Khi trẻ bị viêm họng trong các trường hợp sau thì các mẹ cần nhất thiết phải đưa trẻ đến bệnh viện để tránh cho trẻ gặp phải những nguy hiểm, đặc biệt là tính mạng của trẻ.
Trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi bị viêm họng và sốt trên 38,3 độ C.
Trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi sốt viêm họng trên 38,7 độ C.
Trẻ nhỏ từ 1- 3 tuổi sốt viêm họng trên 39 độ C.
Ngoài ra, nếu kiểm tra cổ họng của trẻ thấy trong thành họng có dấy hiệu sưng to thì các mẹ cũng cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay để kiểm tra.
Những trường hợp trẻ hay quấy khóc, không chịu ăn và bú khi bị viêm họng thì các mẹ cũng cần đưa con tới bệnh viện ngay để tránh cho trẻ gặp phải nguy hiểm.
Trên đây là những lưu ý rất quan trọng về bệnh viêm họng ở trẻ. Đây là một căn bệnh không hề đơn giản đối với trẻ, chính vì vậy các mẹ cần hết sức lưu ý khi con mình mắc phải bệnh này.

Xem Thêm:

0 Response to "Những trường hợp trẻ bị viêm họng mà các mẹ cần đưa trẻ đến viện gấp"

Đăng nhận xét

Friends list