Nhận Xét Mới

Cách phòng tránh bệnh viêm họng cho trẻ nhỏ vào mùa nóng

Vào mùa nắng nóng thời tiết nhiều đổi mới đột ngột dễ gây nên các bệnh đường hô hấp nhất là bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ. Cơ địa trẻ đang còn non yếu dễ mắc bệnh do đó nên có các biện pháp phòng tránh bệnh viêm họng có thể diễn ra vào mùa nắng nóng.

Việc phòng tránh bệnh viêm họng diễn ra cho bé là hết sức quan trọng vì đây là thời kì cơ thể bé đang phát triển cũng như việc tìm hiểu khám phá xung quanh. Mà không nhận biết được các tác hại có thể gây nên cho cơ địa. Các bậc phụ huynh cần chú ý phát hiện kịp thời để có giải pháp chữa ngay tránh những biến chứng nguy hiểm diễn ra.

Cách phòng không nên bệnh viêm họng cho bé

Vi khuẩn và virus có thể là thủ phạm dẫn đến bệnh viêm họng cho bé. Do đó bạn nên vệ sinh bàn tay của bé thường xuyên đây là con đường trực tiếp vi khuẩn có thể xâm nhập cơ thể nhanh nhất do thới quen của trẻ con.

Khi áp dụng máy điều hòa nhiệt độ trong phòng trẻ con nhưng nên lưu ý cách sử dụng để không khiến bé bị viêm họng
Sử dụng phọng lạnh đúng cách cho trẻ
- tránh đặt bé nằm ở nơi có luồng gió trực tiếp hay nằm quá lâu trong phòng. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng của bé nên được duy trì ở mức 24-26 độ.
- Khi không sử dụng điều hòa không nên cho trẻ con ra ngoài ngay nên để trẻ nhỏ ngồi mát 10 đến 15 phút rồi mới cho trẻ em ra ngoài, nên mở phòng của bé cho thoáng khí. Áp dụng quạt hợp lý, tránh để quạt thốc trực tiếp vào vùng mặt của bé.Nên vệ sinh thường xuyên điều hòa và quạt không nên bụi bẩn dẫn tới bệnh.

Không nên để bé quá nóng. Nhiều người lo con bị lạnh, dễ mắc bệnh viêm họng nên tìm cách ấp ủ bé có thể gây nóng cho trẻ em. Khi ấy, bé có khả năng dễ bị toát mồ hôi. Lượng mồ hôi này không được thoát ra bên ngoài ngược lại có thể dẫn tới mắc bệnh cho trẻ em.

Không tắm sau khi trẻ em vận động hoặc đổ nhiều mồ hôi. Nếu tắm ngay sau khi bé ra nhiều mồ hôi thì trẻ dễ bị bệnh viêm họng hoặc mắc chứng cảm lạnh, do sự cải tiến thân nhiệt đột ngột. Không tắm quá lâu cho trẻ con trong môi trường nước hay sử dụng nước lạnh cho trẻ con.

Hạn chế cho bé sử dụng đá lạnh, ăn kem hoặc uống nước lạnh. Đây là một trong các món ăn khoái khẩu của các bé vào mùa nắng nóng. Tuy nhiên đay cũng là Nguyên nhân trực tiếp gây ra những chứng đau họng, nếu bé dùng quá nhiều và thường xuyên.
Hạn chế cho trẻ ăn kem, đồ lạnh
Tránh các tác nhân từ môi trường xung quanh có thể tác động đến trẻ nhỏ như khói thuốc lá, khói than tổ ong, bụi bẩn, lông thú nuôi, phấn hoa … cũng khiến tình trạng bệnh viêm họng của bé trầm trọng hơn.

Nên tập cho trẻ con vệ sinh răng miệng hằng ngày, áp dụng nước ấm cho trẻ khi đánh răng hoặc các dung dịch nước muối loãng khi xúc miệng cho bé.
Trên đây là một vài cách phòng tránh bệnh viêm họng có thể xuất hiện cho trẻ em vào mùa nắng nóng. Các bạn nên tìm hiểu để phòng tránh bệnh cho những bé nha.

Xem thêm
0 Response to "Cách phòng tránh bệnh viêm họng cho trẻ nhỏ vào mùa nóng"

Đăng nhận xét

Friends list