Nhận Xét Mới

Sử dụng rượu tỏi chữa viêm họng mãn tính thế nào

   Tỏi được biết đến với tác dụng làm cầm máu, chữa chứng cao huyết áp, viêm khớp, phòng ngừa nguy cơ bệnh tim, ung bứu, ... Nhưng tác dụng mà ta dễ dàng và nhanh chóng thấy nhất là khi sử dụng rượu tỏi chữa viêm họng mãn tính.

Rựu tỏi chữa viêm họng mãn tính

Khi bạn có triệu chứng viêm họng mãn tính  hì bạn chỉ cần dùng 5, 6 giọt rượu tỏi bạn nhấp  vào họng. Khoảng vài phút sau bạn sẽ thấy cổ họng dễ chịu, hết khẹt, khẹt, hết ngứa rát và cổ họng bạn trở về trạng thái hoàn toàn bình thường. Như vậy, mỗi khi là khi có triệu chứng bị sưng họng như cổ bị nghẹt do đờm, giống như bị đàm ở cổ,..thì bạn uống  liền mấy giọt là xong.  Và bạn  không nên để bệnh kéo dài khiến cho họng bị sưng, sốt, rát cổ thì không còn có thể chữa bằng phương pháp này nữa.
Hình ảnh viêm họng mãn tính
Ngoài tác dụng chữa viêm họng hạt mãn tính, rượu tỏi còn có tác dụng chữa nấc cụt rất hiệu quả. Khi bị nấc cụt mà dùng các biện pháp thông thường như uống nước hay nín thở không thành công, trong nhà có sẵn rượu tỏi là rất tiện lợi, bạn chỉ cần vội vàng nhỏ vào cuống họng vài giọt rượu tỏi, sau đó khoảng 3 thì uống một hơi khoảng 100-200 ml  nước sôi để nguội sẽ hết nấc cụt. Vậy tại sai bạn không thực hiện một chai rượu tỏi để sẵn trong nhà bởi làm ra nó cực kỳ đơn giản.

Bạn cần vài lạng tỏi đã lột sạch vỏ. Dùng dao thái thành lát mỏng (không nên xay hay đập dập vì xay thì khi ngâm rượu, bạn sẽ thấy bắt mắt). Sau đó bạn cho ngâm trong một chai nhỏ rượu tự nấu hoặc các loại rượu có chất lượng tốt được nấu bàng nếp. Thậm chí  bạn có thể dùng Vodka hay sang hơn bạn chơi luôn, ngâm trong rượu Whisky. Bạn ngâm tỏi khoảng 1 tuần lễ là có thể đem ra sử dụng được rồi nhưng ngâm càng lâu càng tốt.
Rượu tỏi chữa viêm họng mãn tính hiệu quả cao
Với một chai nhỏ loại 350 ml bạn có thể sử dụng cả năm chưa hết vì mỗi lần dùng chỉ tối đa 1/4 muổng cà phê. Khi sử dụng, bạn ngẩng cổ lên, nhỏ vài giọt rượu vào cuống họng, không nuốt mục đích là tráng, một cách để làm sạch họng, chất tỏi góp phần đắc lực trong việc này.

Ngoài việc khắc phục bệnh càng sớm càng tốt để tránh sử dụng các loại thuốc tây y thì  bạn cũng cần phòng bệnh viêm họng tốt cho bản thân. Bạn nên duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý trong bữa ăn để duy trì sức khỏe và sức đề kháng, tránh các môi trường bụi bặm, hóa chất. Thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh luôn sạch sẽ.

0 Response to "Sử dụng rượu tỏi chữa viêm họng mãn tính thế nào"

Đăng nhận xét

Friends list