Nhận Xét Mới

Bài thuốc trị viêm tai giữa bằng đông y

Cùng với sự phát triển của y học phương tây thì thuốc tân dược được thịnh hành để điều trị bệnh, những với y học dân gian cũng có rất nhiều bài thuốc để điều trị bệnh, nhất là với những bệnh đường hô hấp trên đặc biệt là bệnh viêm tai giữa tù thảo dược thiên nhiên mà nhiều người đã áp dụng điều trị. Vì nó không những an toàn còn rẻ và hiệu quả cao

Cách chữa viêm tai giữa tại nhà bằng phương pháp đông và bệnh viêm tai giữa có thể sử dụng một số bài thuốc sau để điều trị.và đem lại kết quả cao hơn như là bài thuốc chữa viêm tai giữa từ phèn chua và ngũ bội tử để điều trị, trong y học cổ tryền đã lưu truyền cho chúng ta rất nhiều bài thuốc để điều trị bệnh viêm tai giữa chảy mủ hoặc dịch chảy ra từ trong lỗ tai, vậy một trong nhũng bài thuốc chưa viêm tai giữa chẩy mủ đó là dùng ngũ bội tử kết hợp với phèn chua để điều trị.
Nguyên liệu dùng như sau chúng ta lấy khoảng 50g ngũ bội tử và khoảng 50g phèn chua
Phèn chua trị viêm tai giữa 
Cách làm chúng ta làm như sau lấy một miếng sắt đem để trên bếp và cho cả 2 nguyên liệu trên cho vào bếp để đun khi thấy phèn chua chẩy ra kiện lấy ngũ bội tử, thì dừng lại không đun nữa, lấy phần màu trắng của phèn chua chẩy ra đem đi nghiền nhỏ dể vào một chiếc lọ dùng dần, như vậy là chúng ta đã có thuốc để điều trị viêm tai giữa nhất là điều trị viêm tai giữa cho bé.
Cách dùng như sau chúng ta về sinh tai trước khi dủ dụng bài thuốc này, chúng ta có thể lấy bông hay cồn, hoặc oxi già để rửa, lau sạch tai. Sau đó lấy một tờ giấy cuận hình cái tẩu sao cho một đàu vừa lỗ tai, đầu còn lại dùng để thổi, đầu vừa lỗ tai. Với cách đó chúng ta dùng liên tiếp 3 ngày liền mỗi ngày dùng 2 lần sử dụng liều thuốc bằng hạt đậu để thổi vào tai.
Ngũ bội tử trị viêm tai giữa 
Lưu ý khi dùng bài thuốc này thì lên dừng tất cả các loại kháng sinh trong thời gian đầu sử dụng thuốc, trong khi dùng thuốc có thể dùng thêm những loại thuốc như long đồn hay hạ sốt, để kết hợp với thuốc. bài thuốc này chỉ sử dụng cho những bệnh nhân bị viêm tai giữa chảy mủ, nếu không chảy mủ hay dịch ra ngoài thì không sử dụng thuốc này được.
Nếu bệnh nhân chưa có hiện tượng cẩy mủ ra ngoài thì có thể điều trị bằng bài thuốc như sau:
Lấy hoàng kỳ, sài đất và phòng sâm, thêm chút mẫu lệ và kinh giới, chi tử , bạch chuột, bạch linh, cây xuyến chi mỗi vị lấy khoảng 5g cộng với hạ khô thảo và đinh lăng, thổ phục linh mỗi vị 6g sắc lấy nước uống ngày một thang chi làm 2 lần để điều trị viêm tiah giữa. hiệu quả an toàn và không có ánh hưởng đế sức khỏe.

0 Response to "Bài thuốc trị viêm tai giữa bằng đông y"

Đăng nhận xét

Friends list