Nhận Xét Mới

Hướng dẫn cách trị ho bằng thuốc lá nam cho trẻ hiệu quả

Hỏi: Bé nhà mình bị ho đã 2 tuần. trước bé đùa nghịch suốt cả ngày, bây giờ ho suốt , người trông vô cùng mệt mỏi. Mình rất phiền lòng về điều đó. Mình đã cho bé uống siro ho rồi nhưng ho chưa giảm. Mình có nghe mẹ chồng ở quê bảo lấy thuốc lá nam trị ho cho trẻ hiệu quả. Mình chưa tin tưởng cách này lắm nên mình muốn xin nhận được tư vấn từ bác sỹ.

Đáp:Chào chị,
Chúng tôi rất hiểu nỗi lòng của một bậc làm cha làm mẹ như chị.
Có lẽ chị đã biết, ho là bệnh xảy ra rất thường xuyên ở trẻ. Để chữa ho cho trẻ có rất nhiều cách nhưng không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả cao. Có người cho trẻ uống siro là khỏi, có người lại chẳng cần dùng đến thuốc. Nhưng cũng có người tìm đủ mọi cách mà bệnh không khỏi.
Bé nhà chị còn nhỏ, chúng tôi khuyên chị không nên dùng thuốc tây bởi thuốc tây về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Thay vào đó, chị nên thử áp dụng các bài thuốc Trị ho bằng thuốc lá cho trẻ. Phương pháp này rất an toàn, không tác dụng phụ mà lại có hiệu quả cao.
Bé bị ho thường xuyên

Trị ho bằng lá húng chanh

Theo đông y, húng chanh có tính ấm, vị hơi cay chua, chủ trị ho, tiêu đờm. Công thức này không ngốn nhiều thời gian để thực hiện. Mẹ chỉ cần hái một ít lá húng chanh rửa sạch, cho vào bát cùng mật ong rồi trộn đều, đem hấp hoặc đun cách thuỷ đến khi lá húng chín nhuyễn, lấy ra để nguội và cho trẻ uống là bệnh sẽ khỏi.

Trị ho bằng lá cây xương sông

Đơn giản, dễ thực hiện, trị ho bằng lá cây xương sống chính là tuyệt chiêu mà các mẹ nên áp dụng. Lá xương sông được đánh giá cao về “tài chữa bệnh”. Ngoài trị ho tốt, lá xương sông còn chữa khản tiếng và tiêu đờm rất hiệu quả. Đem lá xương sông rửa sạch, thái nhỏ, trộn cùng đường phèn rồi hấp hoặc đun cách thuỷ. Sau đó đem hỗn hợp vừa hấp cho trẻ uống ngày 2-3 lần.
Tri ho bàng lá hẹ cho trẻ

Trị ho cho trẻ bằng lá hẹ

Thật sai lầm khi bỏ qua công thức này. Trị ho cho trẻ bằng lá hẹ, mẹ đã biết. Nếu chưa. Hãy bỏ túi ngay nhé. Lá hẹ đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho vào bát trộn cùng mật ong hoặc đường phèn. Hấp cách thuỷ rồi cho bé uống hằng ngày, ho sẽ giảm rất nhanh.

Trị ho cho trẻ bằng cải cúc

Trị ho bằng cây cải cúc, cách trị ho an toàn và hiệu nghiệm. Mẹ đi chợ mua về 6-7g cải cúc, rửa sạch, thái nhỏ, trộn cùng mật ong rồi đem hấp cho tới khi nước cải cúc tiết ra. Lấy nước này cho trẻ uống ngày 2-3 lần, bệnh sẽ khỏi.

Trị ho bằng cây rẻ quạt

Trị ho bằng cây rẻ quạt

Cây rẻ quạt, cái tên khá lạ lẫm, nhưng công dụng chữa bệnh lại rất tuyệt vời. Ngoài chữa ho, rẻ quạt chữa viêm họng rất tốt. Giã nhỏ cây rẻ quạt đem hấp hoặc giã dập đem ngậm đều rất hiệu quả. Có thể kết hợp cùng rễ Mạch môn, húng chanh, hoa đu đủ đực…

Trị ho bằng lá bạc hà

Lá bạc hà rất dễ tìm và trị ho có đờm bằng lá bạc hà là mẹo hay nên áp dụng. Đem 1 nắm lá bạc hà rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước rồi chia làm nhiều phần cho trẻ uống trong ngày, giảm ho đáng kể.
Trên đây là một số bài thuốc chữa ho bằng lá thuốc mà chúng tôi muốn chia sẻ với chị. Chúc chị áp dụng thành công và chúc bé nhà chị sớm khỏe bệnh.

0 Response to "Hướng dẫn cách trị ho bằng thuốc lá nam cho trẻ hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list