Nhận Xét Mới

Tìm hiểu về bệnh viêm tai giữa mãn tính

Bệnh viêm tai giữa thường xuất hiện vào mùa đông hay, là mùa mưa, chủ yếu là do vi khuẩn và đường hô hấp trên gây tác động, và ảnh hường đến tai giữa gây ra viêm nhiễm, đôi khi nhiễu trùng lâu ngày trở thành mãn tính.

1. Viêm tai giữa chảy dịch

Bệnh viêm tai giữa thường suất hiện nước vàng hoặc dịch nhày ở giai đoạn đầu của tình trạng mãn tính. Những biểu hiện viêm tai giữa thường ở những trẻ dưới 8 tuổi, và quan những kiểm tra lâm sàng cho chúng ta thấy dịch chẩy ra thường là ở mũi, có đờm trong cổ họng, những hiện tượng này đa phần là do viêm đường hô hấp trên gây ra.

2. Viêm tai giữa chảy mủ

Nếu để lâu ngày tai không được làm sạch và dùng thuốc hợp lý thì dẫn đến chảy mủ, nếu gặp những trường hợp như này cần phải tiến hành điều trị làm sạch bôi trùng và sát khuẩn tại chỗ viêm hàng ngày kết hợp với dùng thuốc để điều trị viêm mũi xoang hay viêm V/A hoặc có thể nạo để giảm thiểu bệnh đường hô hấp.
viêm tai giữa chảy mủ 
Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày mà không dẫn đến bệnh viêm tai giữa , trong khi đó có cholesteatoma là một trong những loại viêm tai giữa nhiễm khuẩn thường làm ảnh hưởng hoặc làm tổn thương đến phần xương con trong hòm nhĩ, sẽ phá hủy màng nhĩ và gây ra những biến chứng nguy hiểm, như là viêm tắc xoang hay tĩnh mạch bên, nhiễm khuẩn, viêm não, ap-xe não hoặc có thể viêm màng não mủ. nếu không chữa viêm tai giữa mãn tính, nhanh tróng sẽ dẫn đến những bến chứng khó thể điều trị và có thể gây ra dị tật sau này đối với người bệnh.

3. Viêm tai giữa lâm sàng

Những biểu hiện mà bệnh viêm tai giữa thường gặp là khi bệnh nhân mắc bệnh viêm tai giữa nghe kém, chảy mủ trong tai thường xuyên điều trị mãi mà không khỏi kéo dài, và xuất hiện những khối u trong tai đau buốt đi khám nội sôi, hay chụp chiếu thường thấy lỗ thủng ở màng nhĩ, bên cạnh ống tai và màng nhĩ thấy có những tổn thương.

4. Viêm xương chũm mãn tính

viêm tai giữa 
Tình trạng viêm xương chũm mãn tính, khi đó bệnh nhân có những tiền sử bệnh viêm tai xương chũm và cũng đã được điều trị nhiều lần mà không hỏi lâm sàng tương đối ổn định trong tai khô, đỡ ù tai, và đột ngột xuất hiện ù và tăng dần lên có thể kéo dài, nghe kém, dẫn đến chảy mủ, trẻ bị viêm tai giữa chiếm tỷ lệ cao lên cần lưu ý đến trẻ khi thời tiết thay đổi.
Khi thời tiết thay đổi nhất là mùa hanh khô, và mùa mưa là thời điểm bệnh viêm tai giữa mắc phải nhiều nhất, cho lên mọi người lên lưu ý về sinh tai và hệ hô hấp trên, để đảm bảo cho sức khỏe và phòng tránh bệnh.
-

0 Response to "Tìm hiểu về bệnh viêm tai giữa mãn tính"

Đăng nhận xét

Friends list