Nhận Xét Mới

Mẹo sử dụng bài thuốc dân gian trị viêm họng

Sử dụng những bài thuốc dân gian trị viêm họng được người bệnh kiểm định cao khi dùng để chữa bệnh. Tuy giai đoạn để hiệu quả đạt tốt nhất dài song lại không hề gây ra tác dụng phụ cho cơ thể, rất an toàn nhất là đối với bé.


Đây là các bài thuốc được đúc rút từ trong thực tế qua những thế hệ truyền lại. Chính Vì thế độ hiệu quả trị bệnh cũng như an toàn không phải bàn cải. Mặt khác viêm họng là bệnh rất phổ biến thường hay xảy ra đối với tất cả đối tượng, độ tuổi đều có thể mắc phải. Việc dùng các bài thuốc dân gian trị viêm họng sẽ giúp bạn đỡ giá cả cũng như không quá mất nhiều giai đoạn trị bệnh.
một số bài thuốc lưu truyền trong dân gian được nhiều người sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn dứt điểm viêm họng một cách nhanh chóng.
Bài thuốc dân gian trị viêm họng bằng rau dừa nước

cách trị bệnh viêm họng từ rau dừa nước

Các bé bị viêm họng kèm theo đờm đặc, ngứa rát cổ họng thì đây là mẹo rất hữu hiệu. Lấy 1 nắm rau dừa nước đem rửa kĩ thật sạch ( ngâm với muối sau đó rửa lại), giã nát rồi hòa với 1 chén nước ấm vắt lấy nước cốt. Thêm một chút muối trắng rồi nhấp từng ngụm nhỏ và nuốt dần.Với phương pháp này bạn có thể trị cả khi mắc viem hong hat đấy.
Điều trị bệnh viêm họng bằng rau húng tần
Lấy 3 lá rau húng tần sạch, chấm với chút muối trắng rồi nhai từ từ trong miệng rồi nuốt.Mỗi ngày dùng 1 đến 2 lần trong 3 ngày thì thấy bệnh giảm rõ rệt.

Lá nụ áo trị bệnh viêm họng

Lá nụ áo hay còn gọi là cây lu lu nghiền nát cùng với chút muối, ngậm nuốt nước dần, ngậm 2 - 3 lần một ngày, liên tục 3 - 5 ngày. Chữa các chứng cổ họng bị sưng đau, khó ăn, khó nuốt cho bé. Đặc thù tốt với người bệnh chua viem hong man tinh nên áp dụng khi bệnh mắc lại.
Lá mướp trị viêm họng

Lá mướp

áp dụng lá mướp 2 - 3 lá, lá tỏi hoặc củ tỏi đem giã, lấy nước cốt cho trẻ uống 2 - 3 lần trong ngày, dùng không ngừng từ khoảng 3 đến 5 ngày các chứng đau rát, viêm họng thuyên giảm nhanh chóng.

Lá ngải trị đau sưng cổ họng

Ngọn lá ngải non 10 - 15 ngọn, thêm chút muối nhai nuốt nước dần, ngày nhai 2 - 3 lần trong 3 - 5 ngày.
Qua đây là một số bài thuốc dân gian trị viêm họng những bạn nên tham khảo và vận dụng khi không may mắc bệnh. Sẽ không quá khó để bạn chấm dứt tình trạng đau rát, khó chịu do bệnh gây nên

0 Response to "Mẹo sử dụng bài thuốc dân gian trị viêm họng"

Đăng nhận xét

Friends list