Nhận Xét Mới

Phương pháp chữa viêm tai giữa cho trẻ bằng bài thuốc hiệu quả

Viêm tai giữa là bệnh thường diễn ra ở đối tượng bé em, bé nhỏ do cấu trúc của vòm tai chưa phát triển hoạn thiện. Do đó việc nắm rõ các kiến thức về bệnh và cách chữa viêm tai giữa cho bé giúp cha mẹ nhanh chóng dứt bệnh cho con.

Biểu hiện bé bị viêm tai giữa

Bệnh thường có biểu hiện viêm tai giữa đặc trưng là chảy mủ ở tai, đau nên bé hay quấy khóc, đưa tay dụi, cấu tai, chán ăn, tiêu chảy và có thể sốt cao. Khi ấn vào vùng tai hoặc kéo vành tai làm bệnh nhi đau nhói, khóc thét. Trẻ lớn hơn còn kêu đau đầu, nghe kém.
bé bị viêm tai giữa
Khi soi thấy màng nhĩ bé có hiện tượng đỏ, căng phồng. Tai trẻ có triệu chứng chảy mủ và đau vùng tai là triệu chứng cần thiết để chẩn đoán viêm tai giữa. Bệnh viêm tai giữa thường xuất phát từ những bệnh viêm mũi họng. Nên việc phòng tránh và chữa trị dứt các bệnh viêm mũi họng là rất quan trọng.

Bài thuốc dân gian chữa viêm tai giữa cho bé

Chữa viêm tai giữa từ lá hẹ
dùng nước muối tinh rửa sạch 50g lá hẹ, để ráo nước. Sau đó mang số lá hẹ đã rửa sạch và giã nhuyễn lấy nước. Lấy một lọ sạch để bảo quản. Lấy lọ nước lá hẹ đã rửa sạch, nhỏ trực tiếp vào tai,mỗi lần từ 2-3 giọt. Thực hiện 2-3 lần/ngày cho đến khi khỏi bệnh.
Chữa viêm tai giữa bằng diếp cá
Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá
Lấy 50g rau diếp cá rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau khi sử dụng cối xay hoặc giã nhuyễn lá diếp cá lấy nước cốt.Lấy bông thấm dung dịch chấm vào tai hoặc nhỏ trực tiếp từ 2 đến 3 giọt ở tai bị viêm. Khi dùng 2-3 lần/ ngày các biểu hiện viêm tai gây ra như ù tai, chảy mủ sẽ giảm ngay đáng kể.

Bài thuốc đông y chữa viêm tai giữa cho trẻ

Đông y có nhiều lợi thế trong việc chữa viêm tai giữa cho bé em, thời kì điều trị tương đối ngắn, hiệu quả triệt để, không tổn thương đến sức khỏe của bé. Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh bằng đông y an toàn và lành tính cho trẻ.
Bài thuốc 1: nguyên liệu gồm hoàng liên, bạch biển đậu, bạch thược, phục linh, cốc nha mỗi vị 8g; trạch tả, sơn dược mỗi vị 12g và thuyền thoái 4g. Sắc nước uống hàng ngày 1 thang.
Bài thuốc 2: Thành phần trong một thang gồm nên có gồm: đẳng sâm, hoàng kỳ, sài hồ, bạch truật, phục linh mỗi vị 12g; thăng ma, đương quy, hoàng liên, hoàng bá mỗi vị 8g; cam thảo 4g, trần bì 6g. Với bai thuốc này không sắc nước mà tất cả đem tán thành bột mỗi 3 lần, mỗi lần 20g.

0 Response to "Phương pháp chữa viêm tai giữa cho trẻ bằng bài thuốc hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list